Hướng dẫn chọn gạch ốp vách ngăn

Những bức tường hoặc vách ngăn trơn được sơn phủ bên ngoài đã quá quen thuộc và dường như tạo sự đơn điệu cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay, một số gia đình đã cách điệu bức tường và những vách ngăn trong ngôi nhà bằng việc ốp lát những mẫu gạch hiện đại, mang lại sự sang trọng, tinh tế hoàn toàn mới lạ cho ngôi nhà của mình

Chất lượng của gạch chọn

Để có thể áp dụng gạch ốp linh hoạt cho mọi khu vực trong gia đình, từ phòng bếp, sân thượng hay thậm chí trong phòng tắm, gạch ốp lát cần đảm bảo độ bền và khả năng chịu đựng tốt trước mọi sự biến đổi nhiệt cũng như các yếu tố tác động bên ngoài khác. Để vách tường được bền đẹp, gạch ốp nên là những loại gạch đã được trải qua quá trình nung ở nhiệt độ cao ( 1000 – 1250 độ C), các sản phẩm chất lượng quốc tê đều phải có quy trình sản xuất đạt các tiêu chuẩn thuộc ngành công nghiệp ceramic như ISO 9001, QCVN 16-6-2011. Thêm một đặc tính cần lưu ý khi chọn mua gạch ốp tường chính là độ hút nước và hiệu ứng bề mặt, những thông số này luôn được ghi rõ trên bao bì sản phẩm.

Kích thước

Đối với những ngôi nhà có không gian nhỏ, gia chủ nên lựa chọn gạch ốp có kích thước 80cm x 80cm, 60cm x 120cm. Gạch ốp có kích thước lớn sẽ góp phần tạo nên các bức vách rộng liền khối, giúp  việc kiến tạo không gian trang trí bắt mắt và thu hút hơn.

Màu sắc, họa tiết

Những ngôi nhà có không gian lớn, có thể lựa chọn những mẫu gạch ốp có tone màu sẫm để ngôi nhà trở nên ấm áp và gần gũi hơn. Ngược lại, để không gian nhà trở nên rộng rãi, thoáng mát, gia chủ nên chọn gạch có tone màu sáng, họa tiết và hoa văn đơn giản để tránh tạo sự tương phản hay cảm giác rối mắt cho người nhìn.

Lựa chọn vật liệu ốp lát chất lượng

Ngày nay trên thị trường có vô số các dòng vật liệu ốp lát, từ hồ dầu truyền thống đến keo dán gạch các loại, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người sử dụng. Tuy nhiên, để đáp ứng khả năng kết dính tuyệt đối và linh hoạt cho loại gạch ốp tường mà bạn lựa chọn, cũng như đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ cho công trình thi công, thì việc cân nhắc lựa chọn một dòng keo dán gạch chất lượng, uy tín là vô cùng quan trọng.

Một trong những thương hiệu keo dán gạch phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng hiện nay là keo dán gạch Cá Sấu Crocodile, được sản xuất và nhập khẩu từ Thái Lan, với đa dạng các dòng sản phẩm có đặc tính kỹ thuật và cường độ bám dính khác nhau có thể ứng dụng cho mỗi dòng gạch ốp khác nhau.

  

Tham khảo thêm các dòng sản phẩm keo dán gạch Cá Sấu tại đây


13 Video
 • Hướng dẫn thi công nẹp gạch và nẹp cầu thang

  0:00

 • Keo Cá Sấu góp phần cải thiện thành phố bền đẹp

  0:00

 • Hội thảo "Xu thế công nghệ tương lai"

  0:00

 • Đặc tính vượt trội của Keo Cá Sấu Đỏ Red Crocodile

  0:00

 • Ngày hội Crocodile lần 03 tại TP Hồ Chí Minh

  0:00

 • Ngày hội Crocodile lần 02 tại thành phố mới Bình Dương

  0:00

 • Bảo vệ gia đình bằng sản phẩm chống trơn trượt Antislip

  0:00

 • Hướng dẫn lựa chọn keo dán gạch

  0:00

 • Ngày hội Crocodile 20.05 tại TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

  0:00

 • Hướng dẫn thi công ốp lát gạch Mosaic cùng Keo Cá Sấu

  0:00

 • Vật liệu chống thấm Crocodile Flex Shield

  0:00

 • Hướng dẫn lựa chọn keo chà ron Crocodile

  0:00

 • Keo Cá Sấu Crocodile là sự lựa chọn số 01 của mọi nhà

  0:00

Trò chuyện với chúng tôi