Keo chà ron Cá Sấu Bạch Kim

Keo chà ron dành cho hồ bơi, spa, phòng xông hơi

Bám chắc, không bong tróc, có trộn sẵn với chất kết dính, chịu được áp lực nước và hóa chất

 • Chịu được lực nén, áp lực nước, chịu được nhiệt độ cao, có độ bám dính cao.
 • Chống chịu được hóa chất dùng trong bể bơi.
 • Khô nhanh, đưa vào sử dụng nhanh sau khi thi công, chỉ 24 giờ sau khi chà ron là bơm nước được.
 • Ngăn ngừa nấm mốc đen và rêu phát sinh bằng công nghệ Microban.
 • Dùng cho ron gạch có độ rộng 2-15 mm.


Tiêu chuẩn Hoa Kỳ: ANSI A 118.6 (có chứa cát), ANSI A 118.7 (có chứa cát)
Màu sản phẩm: 9 sắc màu
Trọng lượng: 1 kg/bao
Lưu ý: Hình ảnh và màu sắc hiển thị trên website có thể khác với sản phẩm thực tế, do việc cài đặt hiển thị của mỗi màn hình.

Thông tin về sản phẩm

Keo chà ron Cá Sấu Bạch Kim là loại keo chà ron trộn với cát theo công thức đặc biệt. Keo có thành phần tăng hiệu quả và loại màu đặc biệt, làm giảm sự hình thành cặn bẩn màu trắng bằng công nghệ WCAC. Bề mặt vữa keo cứng chắc, không bám bụi, có độ bền cao, làm giảm sự bám chặt của cặn bẩn bằng chất hydrophobic, thích hợp cho bể bơi, spa, phòng xông hơi, những khu vực cần có độ bền bao, các công trình ngoài trời. Sản phẩm an toàn cho sức khỏe.

Cách sử dụng

Hướng dẫn sử dụng
Độ rộng của đường rãnh phải không quá 2-15 mm. Độ sâu của đường rãnh không nên nhỏ hơn 2/3 độ dày của gạch lát. Cần thực hiện chà ron sau 48 giờ, hoặc sau khi keo dán gạch đã đóng rắn hoàn toàn.

Chuẩn bị bề mặt

Làm sạch đường ron gạch để không còn bụi, chất bẩn, mảnh vụn, không còn đọng nước trước khi chà ron.

Tỉ lệ pha trộn

Mỗi 1 kg keo chà ron trộn với 0.23 lít nước, hoặc
Keo chà ron 4 phần với nước 1 phần, theo thể tích.

Pha trộn

 • Đổ keo chà ron vào nước trong khi bật máy trộn ở tốc độ quay thấp, hoặc khuấy đều.
 • Nên sử dụng hết keo chà ron trong vòng 20 phút.
 • Khi keo chà ron khô cứng do để quá lâu hoặc sử dụng quá lâu, không cho thêm nước cho nhão ra, mà nên đổ bỏ và trộn keo mới.

Sử dụng

 1. Dùng bay cao su để gạt keo đã trộn đều vào đầy đường rãnh. Đặt bay nghiêng so với đường rãnh để bay không kéo vữa keo ra khỏi đường rãnh. Dùng bay cao su hớt keo ra khỏi bề mặt gạch càng nhiều càng tốt.
 2. Chờ cho đến khi keo chà ron bắt đầu khô lại. Nhúng một tấm vải hoặc miếng bọt biển vào nước rồi vắt gần hết nước, và dùng nó để lau sạch. Sau đó dùng vải khô để lau bề mặt gạch lát một lần nữa.

Việc đóng rắn và chà ron gạch
Trong 72 giờ đầu tiên, nên dùng giấy kraft (giấy màu nâu dùng để làm túi hay gói đồ) che lên để giúp keo chà ron khô dần dần, và ngăn không cho bụi hoặc chất bẩn khác bám vào bề mặt keo khi nó chưa khô. Không nên dùng tấm nhựa hoặc giấy báo thay cho giấy kraft.

Làm sạch

 • Nếu cần, hãy dùng axit yếu hoặc dung dịch Cá Sấu để làm sạch đường ron gạch, nhưng nên thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước.
 • Việc dùng dung dịch đánh bóng hoặc làm sạch vết bẩn nên được thực hiện sau khi keo chà ron đóng rắn hoàn toàn, tức là phải không ít hơn 30 ngày và nên thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước.

Kiểm soát để nước trong bể bơi có chất lượng phù hợp

 • Độ pH: Bình thường, nên kiểm soát độ pH của nước trong bể mở mức 7.2-7.8 (pH > 7 là có tính kiềm, pH < 7 là có tính axit). Nếu nước trong bể bơi có độ pH dưới 7 thì nó có tác dụng như axit yếu, sẽ ăn mòn keo chà ron và vữa keo xi-măng.
 • Giá trị đo hàm lượng sunfate trong bể bơi không được vượt quá 250 ppm. Nếu lớn hơn, nước sẽ ăn mòn keo chà ron và vữa keo xi-măng
 • Clo thường được kiểm soát ở mức 1.0-2.0 ppm. Clo được thêm vào bể bơi để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và rêu. Nhiều người lầm tưởng rằng clo sẽ làm cho keo chà ron hoặc vữa keo xi-măng bong tróc, nhưng sự thật là hàm lượng clo mà có thể ăn mòn keo chà ron hoặc vữa keo xi-măng là mức nguy hiểm nghiêm trọng cho người sử dụng hồ bơi.
 • Bình thường, hàm lượng canxi trong nước, hay muối calcium, được kiểm soát ở mức 200-250 ppm. Trong trường hợp hàm lượng này thấp hơn giá trị đã nêu, canxi sẽ bị lấy đi từ keo chà ron, làm keo chà ron bị ăn mòn. Nếu hàm lượng này quá nhiều, cặn màu trắng sẽ hình thành và bám trên gạch lát hoặc đường ron gạch, và ăn mòn bơm nước.

Thận trọng

 • Xi-măng có thể gây kích ứng da. Nên sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn như găng tay, khẩu trang chống bụi, kính bảo hộ.
 • Trong trường hợp keo dính vào mắt, ngay lập tức hãy rửa mắt bằng nước sạch nhiều lần rồi hỏi ý kiến bác sĩ.
 • Nếu keo dính vào da, hãy dùng nước và xà phòng để rửa sạch.
 • Nên để xa tầm tay trẻ em.

Bảo quản
Nên cất giữ ở nơi có bóng râm, thông gió. Chỗ để phải khô ráo, không ẩm ướt, để sản phẩm không bị giảm chất lượng. Thời hạn sử dụng của sản phẩm là 1 năm kể từ ngày sản xuất, trong tình trạng chưa mở (nếu dùng không hết cả bao, hãy buộc chặt miệng bao lại).

Tải xuống