Hướng dẫn sử dụng
Độ rộng của đường rãnh không được vượt quá 2-6 mm (tường) và 2-12 mm (sàn). Độ sâu của đường rãnh không được nhỏ hơn 2/3 chiều dày của gạch. Việc chà ron phải được thực hiện sau 48 giờ, hoặc sau khi keo xi-măng đã đóng rắn hoàn toàn.
Chuẩn bị bề mặt
Khu vực cần lát gạch phải sạch sẽ, không có bụi, dầu, dung dịch bảo dưỡng bê-tông, sơn, vụn vữa và các tạp chất khác, vì chúng sẽ làm giảm khả năng bám dính.
Tỉ lệ pha trộn
1 gói phần A (phía trên) với mỗi 1 gói phần B (phía dưới)
Pha trộn
- Khuấy phần B (phía dưới) cho đều, trước khi trộn giữa 2 phần A, B.
- Đổ phần A và phần B vào thùng chứa đã chuẩn bị, rồi trộn đều. Dụng cụ sử dụng phải sạch và khô. Trong trường hợp dùng máy trộn, nên đeo găng tay khi làm việc, nên dùng tốc độ quay không quá 150 vòng/phút (150 rpm) trong khoảng 2 phút.
- Sau khi trộn nên để đó 3 phút trước khi sử dụng, để các hóa chất phản ứng với nhau. Khuấy lại một lần nữa trước khi sử dụng.
- Nên sử dụng hết trong vòng 20-30 phút. Tránh ánh nắng và nhiệt độ cao.
Sử dụng
Chà ron gạch
- Dùng bay cao su để gạt keo đã trộn đều vào đầy đường rãnh. Đặt bay nghiêng so với đường rãnh để bay không kéo vữa keo ra khỏi đường rãnh. Dùng bay cao su hớt keo ra khỏi bề mặt gạch càng nhiều càng tốt. Làm sạch bề mặt gạch ngay sau đó, cẩn thận đừng để keo chà ron khô và bám trên bề mặt gạch.
- Để đó 5-10 phút (diện tích khoảng 1 m2). Dùng miếng bọt biển để làm sạch bề mặt gạch bằng nước hoặc nước có pha với dung dịch rửa chén. Cẩn thận đừng gạt keo ra khỏi đường ron gạch.
- Ngăn ngừa bụi và các chất bẩn rơi vào bề mặt keo trong ít nhất 24 giờ. Làm sạch bề mặt gạch một lần nữa bằng nước ấm. Nên chờ ít nhất 1 ngày cho keo khô rồi mới sử dụng. 7 ngày sau khi khô, keo chà ron sẽ có đặc tính ngăn ngừa hoàn toàn các chất bẩn thấm hút vào trong lớp keo.
Lát gạch
- Dùng bên phẳng của bay răng cưa để san keo đã trộn lên nền hoặc tường cần lát gạch. Khuyến nghị độ dày của lớp keo là 2-3 mm đối với gạch mosaic và 4-6 mm đối với gạch thông thường (nên san keo để lát gạch trong vòng 20 phút).
- Đặt bay răng cưa theo góc 60° để cào thành các đường rãnh phù hợp với kích thước của gạch.
- Đặt gạch lên lớp keo Cá Sấu Epoxy Plus. Dùng búa cao su gõ lên gạch cho gạch dính chặt vào lớp keo. Nên quan sát để chắc chắn rằng keo đã dính đầy vào mặt sau của gạch. Ấn gạch xuống cho lớp keo tràn lên khoảng ½ độ dày của gạch, rồi điều chỉnh theo mong muốn.
- Sau khi lát gạch, nên làm sạch đường ron gạch, để đường ron có độ sâu bằng ít nhất ¾ độ dày của gạch, để chuẩn bị chà ron. Cẩn thận đừng để keo khô và bám trên bề mặt gạch. Nên làm sạch bề mặt gạch và dụng cụ trong vòng 15 phút.
- Nên chà ron sau khi đã lát gạch được 24 giờ.
Những điều hạn chế trong việc chà ron
- Trong trường hợp bề mặt gạch gồ ghề, không phẳng, có độ xốp cao, nên thử nghiệm trên một vùng nhỏ trước, hoặc đổ dung dịch phủ lên bề mặt gạch trước khi chà ron.
- Nên chà ron khoảng 1-2 m2 mỗi lần.
- Trong khi làm sạch bề mặt gạch, nên thường xuyên thay đổi miếng bọt biển hoặc vải.
- Tránh chà ron ở nhiệt độ dưới 16°C, vì nhiệt độ này sẽ làm keo chà ron khô chậm.
- Không nên sử dụng ở những nơi có nhiệt độ trên 177°C.
- Trong trường hợp sử dụng trong bể bơi hoặc khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước, nên để keo chà ron khô trong ít nhất 7 ngày trước khi xả nước vào bể.
Những điều hạn chế trong việc lát gạch
- Không sử dụng để lát trên bề mặt cao su.
- Khi lát đá cẩm thạch có sắc màu nhạt, nên chọn keo chà ron màu trắng.
- Không lát trên bề mặt có sự rung động.
- Tránh sử dụng ở nhiệt độ dưới 16°C, vì nhiệt độ này sẽ làm keo chà ron khô chậm.
Thận trọng
- Epoxy có thể gây kích ứng da. Nên sử dụng các thiết bị bảo vệ an toàn như găng tay, khẩu trang chống bụi, kính bảo hộ.
- Trong trường keo dính vào mắt, ngay lập tức hãy rửa mắt bằng nước sạch nhiều lần rồi hỏi ý kiến bác sĩ.
- Nếu keo dính vào da, hãy dùng nước và xà phòng để rửa sạch.
- Nên để xa tầm tay trẻ em.
Bảo quản
Nên cất giữ ở nơi có bóng râm, thông gió. Chỗ để phải khô ráo, không ẩm ướt, để sản phẩm không bị giảm chất lượng. Thời hạn sử dụng của sản phẩm là 1 năm kể từ ngày sản xuất, trong tình trạng chưa mở (nếu dùng không hết cả túi, hãy buộc chặt miệng túi lại).