Sản phẩm hóa chất xây dựng
jorakay product

Sản phẩm sửa chữa kết cấu

7 kết quả

Sản phẩm dùng để thi công các phần của kết cấu

     Việc chọn dùng các kết cấu đúc sẵn như dầm móng đúc sẵn, cột và dầm đúc sẵn, sàn và tường đúc sẵn làm các bộ phận quan trọng của ngôi nhà đang ngày càng phổ biến, bởi vì những kết cấu này cứng chắc, bền bỉ, giúp tiết kiệm thời gian xây dựng và cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí nhân công.

     Để những kết cấu này cứng chắc hơn, chúng ta cần chọn dùng những sản phẩm làm tăng độ cứng chắc và giúp kết nối các vật liệu, để kết cấu ngôi nhà cứng chắc và có công năng hiệu quả. Quý khách có thể chọn dùng các sản phẩm của Cá Sấu để sửa chữa kết cấu như sau.

1. Dầm móng

     Dầm móng đúc sẵn là dầm được đúc trước từ nhà máy. Chúng ta có thể đặt dầm móng đúc sẵn lên trụ móng, nền móng luôn, nhưng cần phải liên kết dầm móng với trụ bằng phương pháp đúc tại mối nối của đầu dầm.

Trong công đoạn này, chúng ta nên chọn dùng Vữa rót Cá Sấu GP, là vữa rót trộn sẵn, không co ngót, có thể chịu được lực nén lớn hơn 700 ksc, hoặc dùng Vữa rót Cá Sấu Không Chứa Sắt, Không Co Ngót, chịu được cường độ nén lớn hơn 850 ksc, không nứt vỡ hay co ngót khi đóng rắn. Quý khách cũng có thể sử dụng Vữa sửa chữa Cá Sấu để sửa chữa vết nứt vỡ, vết lõm sâu 3-40 mm.

2. Cột và dầm

     Cột và dầm đúc sẵn là cột và dầm đã được đúc xong từ nhà máy, có thể đặt luôn lên trụ móng, nền móng. Với cột và dầm đúc sẵn, quý khách nên chọn dùng Vữa rót Cá Sấu GP hoặc Vữa rót Cá Sấu Không Chứa Sắt, Không Co Ngót để giúp liên kết các điểm kết nối của kết cấu. Nếu có các vết nứt vỡ, sứt mẻ sâu từ 3 - 40 mm, quý khách nên chọn dùng Vữa sửa chữa Cá Sấu để sửa chữa.

3. Sàn

     Sàn đúc sẵn là tấm sàn bê-tông đúc sẵn, được lắp đặt bằng cách đặt lên dầm cốt thép, rồi đổ bê-tông lên trên. Đây là cách tạo sàn tiết kiệm thời gian, vì không cần phải làm ván khuôn và không phải đợi bê tông đông kết.

     Nhưng để tăng thêm độ cứng chắc, quý khách nên sử dụng dung dịch kết nối bê-tông như Cá Sấu Acrylic Bondcrete hoặc Cá Sấu Latex, đổ lên tấm sàn đúc sẵn trước khi đổ bê-tông đè lên, để làm tăng lực bám dính và giảm sự bong tróc của lớp bê-tông bên trên, làm giảm khả năng nứt vỡ.

4. Tường

     Hiện nay có nhiều loại tường đúc sẵn để chúng ta lựa chọn. Việc chọn dùng tường đúc sẵn trong xây dựng sẽ làm giảm thời gian xây dựng, giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nhân công. Tuy nhiên, hệ thống tường đúc sẵn cũng cần được tăng thêm độ cứng chắc bằng sản phẩm bịt đường nối giữa các tấm tường một cách hiệu quả. Quý khách có thể lựa chọn sản phẩm Cá Sấu cho mỗi loại tường như sau.

     4.1 Hệ thống tường bê tông đúc sẵn, còn được gọi là tấm precast

     Đây là tấm tường đúc sẵn, được ưa chuộng vì làm giảm thời gian thi công, có thể sử dụng trong nhà và ngoài trời. Loại tường này thường được sử dụng trong việc xây dựng các khu nhà ở và chung cư. Để ngăn ngừa các vấn đề về đường nối giữa các tấm tường, hoặc giữa tường và cột, quý khách nên chọn dùng vật liệu bám dính phù hợp để bịt đường nối, bao gồm.
     1. Vữa rót Cá Sấu GP thích hợp để bịt khe nối, lỗ rỗ, khoảng trống, đường nối giữa tường, cột, dầm.
     2. Vữa rót Cá Sấu CG dùng để đổ vào đường nối giữa tấm tường và sàn và giữa các tấm tường để kết dính.
     3. Cá Sấu Feather Patch dùng để bịt khe nối tường trong nhà, khe nối giữa phòng, và dùng để sửa chữa các vết nứt.
     4. Cá Sấu Acrylic Patch dùng để sửa chữa các kết cấu có độ dày 13-50 mm.
     5. Vữa sửa chữa Cá Sấu dùng để sửa chữa các kết cấu có độ dày từ 3-40 mm.

     4.2 Hệ thống tường lõi xốp đúc sẵn

     Đây là loại tường thay thế cho tường xây bằng gạch. Loại tường này có lõi làm bằng bọt xốp trộn xi-măng, bề mặt là tấm xi măng sợi mịn. Nhược điểm là tấm tường có độ bám dính không chắc. Quý khách nên chọn dùng vật liệu kết dính phù hợp, bao gồm:
     1. Vữa Cá Sấu Wall Joint, dùng để liên kết các tấm tường, làm tăng độ cứng chắc.
     2.Vữa sửa chữa Cá Sấu, dùng để sửa chữa khi khoan tường để chôn đường ống hoặc ổ cắm.

     4.3 Hệ thống tường đúc sẵn bằng xi-măng trộn ceramic

     Đây là loại tường được sản xuất từ ceramic nhẹ trộn với bê-tông, có khối lượng nhẹ, lắp đặt nhanh chóng, được đặt tiếp nối với nhau giống như tấm ngăn phòng. Tường có lỗ rỗng để luồn dây điện vào. Tường được gắn vào tường có sẵn hoặc trần nhà, và kết nối với cột và dầm. Quý khách nên chọn dùng các sản phẩm kết nối sau đây.
     1. Vữa Cá Sấu Wall Joint, dùng để kết nối các tấm tường, tạo lực bám dính chắc.
     2. Vữa sửa chữa Cá Sấu, dùng để gắn hoặc điều chỉnh đường nối giữa tấm tường và sàn, gắn chặt các chốt thép giữa các tấm, và dùng để sửa chữa các vết nứt.

     กViệc chọn dùng sản phẩm Cá Sấu để sửa chữa kết cấu là công đoạn quan trọng, không nên bỏ qua, bởi vì đây là việc bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự hư hại phát sinh từ kết cấu và những vấn đề khác kèm theo. Việc này giúp ngôi nhà vững chắc, bền bỉ, an toàn, và làm giảm chi phí sửa chữa có thể phát sinh trong tương lai.