Sản phẩm ốp lát
jorakay product

Vật liệu trang trí

3 kết quả

  Vật liệu trang trí

    Các vật liệu trang trí như nẹp góc ốp gạch, nẹp mũi bậc và vật liệu bịt cạnh chống va đập là những thiết bị quan trọng để hoàn thiện công trình, khiến công trình đẹp hơn, và làm tăng độ cứng chắc cho các phần trong ngôi nhà.

Chúng ta hãy tìm hiểu về các vật liệu trang trí này, để lựa chọn đúng sản phẩm cần dùng.

  Nẹp góc ốp gạch là gì?

    Nẹp góc là thiết bị dùng để bịt lên góc giữa hai hàng gạch giao nhau. Thiết bị này giúp bảo vệ gạch không bị sứt mẻ, gãy vỡ, và giúp hoàn thiện công trình được ốp lát gạch.

      Nẹp góc ốp gạch có nhiều màu sắc để quý khách lựa chọn theo phong cách trang trí mong muốn. Hiện nay, nẹp góc ốp gạch thường được làm từ 2 vật liệu là:

      1. Nẹp góc PVC Là loại nẹp góc được phần lớn khách hàng sử dụng. Loại nẹp góc này phù hợp cho việc ốp lát gạch thông thường, thường được dùng trong phòng tắm vì dễ làm sạch và chống được nấm mốc.

      2. Nẹp góc nhôm Là loại nẹp góc thường được sử dụng để trang trí, bởi vì ngoài sự cứng chắc và bền bỉ, nó còn hợp với phong cách trang trí, nhìn hiện đại hơn.

      Khi lựa chọn nẹp góc ốp gạch, quý khách nên lựa chọn kích thước phù hợp với độ dày của tấm gạch, bởi vì nếu chọn nẹp góc có kích thước lớn hơn, hoặc quá nhỏ thì góc bịt sẽ không đẹp và có thể gây ra tai nạn khi sử dụng công trình. Chúng ta nên chọn mua nẹp góc ốp gạch phù hợp với độ dày của tấm gạch để tránh mất thêm chi phí.

  Nẹp mũi bậc là gì?

    Nẹp mũi bậc là vật liệu bổ sung trong việc lát gạch cho phần ngoài cùng của bậc cầu thang. Nẹp mũi bậc ốp lên góc, làm tăng độ cứng chắc và hấp thụ lực va đập ở phần ngoài cùng bậc cầu thang, phù hợp cho những khu vực luôn có nhiều người đi lại.

    Ngoài việc tăng thêm độ cứng chắc, nẹp mũi bậc còn làm tăng sự an toàn, bởi vì nó làm giảm rủi ro xảy ra tai nạn từ việc trượt ngã, vấp ở bậc lên xuống.

    Nẹp mũi bậc thường được làm từ 2 vật liệu sau.

      1. Nẹp mũi bậc PVC Phù hợp với cầu thang thông thường, giúp phòng ngừa trượt ngã khi bước lên-xuống bậc, có nhiều màu sắc để lựa chọn, có thể sử dụng bên trong và bên ngoài nhà.

      2. Nẹp mũi bậc nhôm Phù hợp với bậc cầu thang của tòa nhà thương mại, nơi có nhiều người qua lại, bởi vì loại nẹp này cứng chắc, bền hơn nẹp PVC. Do đó, loại nẹp này thường được lắp ở bên ngoài tòa nhà, như tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, bệnh viện, khách sạn, v.v… 

  Vật liệu bịt cạnh chống va đập là gì?

    Vật liệu bịt cạnh chống va đập là vật liệu có tác dụng giống như nẹp góc ốp gạch và nẹp mũi bậc, nhưng không nhất thiết phải lắp vật liệu này khi ốp lát gạch, bởi vì chúng ta có thể lắp ngay vào các cạnh của góc, kể cả vào bậc cầu thang trong nhà mà không được ốp lát gạch.

    Vật liệu bịt cạnh chống va đập có thể được lắp đè lên nhiều loại vật liệu khác có bề mặt phẳng, như bề mặt gạch lát, gỗ, kim loại, đá cẩm thạch, vữa, và có thể dùng cho cạnh, góc của đồ nội thất. Ngoài ra, vật liệu bịt cạnh chống va đập còn có dải dạ quang để dễ nhận ra vào ban đêm hoặc ở nơi có ít ánh sáng. Do đó, vật liệu này phù hợp để lắp vào những nơi có rủi ro trong nhà.

    Vật liệu bịt cạnh chống va đập có 2 kiểu sau đây.

      1. Kiểu dùng cho bậc cầu thang Phù hợp để chống trơn trượt và va đập ở cầu thang, thường được lắp ở phần ngoài cùng bậc cầu thang gỗ bên trong nhà, để giảm tai nạn khi lên-xuống cầu thang. Có thể lắp đè lên bề mặt vật liệu cũ.

      2. Kiểu bịt góc Có nhiều ứng dụng, phù hợp để chống va đập vào phần cạnh góc, như góc của cột, cạnh bàn, cạnh của đồ nội thất, những nơi có rủi ro đá chân vào hoặc va đập vào.

      Việc chọn dùng các vật liệu trang trí của Cá Sấu phù hợp với công trình sẽ giúp hoàn thiện công trình, làm tăng sự an toàn trong nhà, phòng ngừa tai nạn, giúp mọi người trong gia đình sống an toàn, yên vui.