Sản phẩm ốp lát
jorakay product

Dụng cụ và thiết bị lát gạch

3 kết quả

  Có nhiều thiết bị và dụng cụ giúp chúng ta ốp lát gạch một cách chuyên nghiệp, đúng tiêu chuẩn để công trình đẹp hơn. Công ty Cá Sấu có đầy đủ các sản phẩm đạt chuẩn để hỗ trợ việc ốp lát gạch.

   1. Máy cắt gạch

  Trước khi ốp lát gạch, chúng ta nên đo kích thước của khu vực và tính toán số lượng gạch cần dùng để ốp lát. Máy cắt gạch là thiết bị quan trọng để cắt tấm gạch theo kích thước mong muốn.

  Có hai loại máy cắt gạch là máy cắt gạch chạy bằng điện và máy cắt gạch thủ công. Khi chọn máy cắt gạch, quý khách nên chú ý đến lưỡi cắt gạch, bởi vì công dụng của mỗi loại lưỡi là khác nhau, chẳng hạn như cắt gạch có bề mặt nhẵn, cắt gạch có bề mặt thô ráp, hoặc cắt gạch cứng và dày.

   2. Thiết bị định vị mũi khoan

Thiết bị định vị mũi khoan được sử dụng cùng với mũi khoan gạch, có tác dụng giữ mũi khoan, không cho nó bật ra hoặc trượt ra khi khoan gạch, giúp khoan đúng điểm mong muốn, lỗ khoan nhẵn. 

   3. Dụng cụ căn chỉnh hàng gạch

  Dụng cụ căn chỉnh hàng gạch giúp chúng ta ốp lát các tấm gạch cách đều nhau, đường mạch gạch rộng bằng nhau theo suốt mọi tấm gạch.

  Dụng cụ căn chỉnh hàng gạch có tất cả 6 kích cỡ là 1 mm, 1.5 mm, 2 mm, 3 mm, 5 mm, và 10 mm, để phù hợp với các loại gạch ốp lát. Dụng cụ này dễ sử dụng, chỉ cần đặt theo góc tấm gạch, hoặc cắm vào đường rãnh thành hình chữ thập. Khi sử dụng xong, có thể kéo ra và sử dụng lại.

   4. Dụng cụ cạo đường ron gạch

  Dụng cụ cạo đường ron gạch được dùng để sửa chữa đường ron cũ bị vỡ, bong tróc hoặc có nấm mốc đen. Công dụng chính của nó là cạo, đào vữa ra khỏi đường ron. Dụng cụ cạo đường ron gạch có tay cầm, lưỡi dao làm bằng vật liệu cứng (vật liệu carbide), sử dụng dễ dàng, thuận tiện và hiệu quả.

   5. Cây khuấy vữa xi-măng

  Nếu cần phải trộn một lượng lớn vữa xi-măng, quý khách nên dùng máy khoan để khuấy và tiết kiệm thời gian trộn. Việc sử dụng cây khuấy vữa xi-măng sẽ giúp trộn đều xi-măng với nước. Quý khách chỉ cần lắp cây khuấy vào máy khoan thông thường là dùng được ngay.

   6. Bay răng cưa để trét vữa xi-măng

  Bay răng cưa là dụng cụ dùng để trét vữa xi-măng lên tấm gạch, có hình chữ nhật. Một bên có cạnh răng cưa, dùng để trét vữa lên mặt sau của tấm gạch, để tạo ra các đường rãnh trên lớp vữa xi-măng, giúp vữa bám dính chặt hơn vào tấm gạch. Một bên có cạnh phẳng, dùng để trát hoặc xúc vữa xi-măng theo lượng cần dùng và tiết kiệm vữa hơn.

  Mặc dù có nhiều dụng cụ, thiết bị giúp ốp lát gạch một cách chuyên nghiệp, nhưng mỗi công cụ đều quan trọng và giúp quý khách ốp lát gạch đạt hiệu quả cao nhất, bất kể là cho tường hay cho sàn.